1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Điều trị huyết áp tăng trong bệnh thận như thế nào

Thảo luận trong 'Dành Cho Trung Tâm BĐS Khác' bắt đầu bởi anh164953, 12/1/18.

 1. anh164953

  anh164953 Member

  Tham gia ngày:
  9/11/16
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  không phải như quả tim mà người ta mà thậm chí nghe nhịp đập, hay dạ dày nhiều lúc gây cảm giác đau, thận hoạt động âm thầm. Cho thận yếu đau lưng đến một ngày nào đó… nó bộc phát. Loại trừ những chất thải độc hại đối với cơ thể, gia hạn sự điều độ của nước, bảo đảm giai đoạn ổn định của những khoáng chất cần thiết như can-xi… Tất cả các chức năng cần thiết đối với cơ thể này đều do hai quả thận phụ trách.
  Bệnh thận dù tổn thương ban đầu ở nhu mô hay khối hệ thống mạch máu thận thì sớm muộn cũng dẫn tới huyết áp tăng cao. Ngoài ra huyết áp tăng sẽ thúc tăng nhanh công việc xơ hóa cầu thận tiến dần đến suy thận giai đoạn cuối. Vì như thế có thể nói rằng thận vừa là thủ phạm gây huyết áp tăng vừa là nạn nhân của huyết áp tăng.
  từ lâu y học đã cho rằng huyết áp tăng mà thậm chí gây thương tổn thận, dẫn đến một trạng thái mô bệnh học có tên gọi là thoái hóa động mạch máu thận theo trường phái Hamburger hay xơ hóa thận theo trường phái Anh – Mỹ. Thương tổn thận diễn biến dần dần, nếu như không khám chữa sẽ gây hậu quả suy thận mạn giai đoạn cuối.
  trái lại, một trong những bệnh lý ở nhu mô thận, cầu thận, ống thận, kẽ thận, mạch máu thận do bận rộn phải hoặc di truyền mà thậm chí là nguồn gốc gây tăng huyết áp. Trong những trường hợp này có tên gọi là huyết áp tăng biểu hiện.
  Mối đối sánh thuận – nghịch xấu này rất cần phải nhận biết để xử lý, điều chỉnh nhằm mục tiêu bình thường hóa huyết áp. Thời buổi này, y học đã biết rõ hơn chính sách bệnh sinh thuận nghịch này & đã có những thuốc có khá nhiều hiệu suất cao trong chống huyết áp tăng, bảo vệ tim, đảm bảo an toàn thận với mục đích ít hoặc chậm dẫn tới suy thận giai đoạn cuối.
  Theo ước lượng, 3% người dân Mỹ có bệnh về thận bị creatinine huyết tăng thì trong các số đó 70% có tăng huyết áp nhưng chỉ 59% số này đc chữa bệnh và chỉ 34% đạt đc huyết áp phương châm. 2 – 5% Tổng số những người mắc bệnh huyết áp tăng do những bệnh thận mạn tính.
  Ở việt nam, theo Khoa thận tiết niệu – trung tâm y tế Bạch Mai (năm 2000): 72,9% bệnh nhân chữa bệnh nội trú quán tại khoa bị suy tĩnh mạch máu, 86,7% những người có bệnh lọc máu chu kỳ có tăng huyết áp. Bây chừ tại trung tâm bệnh viện Bạch Mai đang quá tải những người mắc bệnh bị suy thận mạn có huyết áp tăng cao & suy tim cần chữa bệnh thay thế sửa chữa.
  vì sao các bệnh thận và suy thận có tăng huyết áp?

  Để giải thích, y học nêu vai trò cần thiết của khối hệ thống rennin-angiotensin-aldosteron (RAAs).
  Rennin là 1 trong enzym được sản xuất ở tổ chức cầu thận có tác dụng kích hoạt angiotesinogen thành angiotensin I. Ở trên đây nhờ enzym biến hóa có khả năng chuyển angiotensin I thành angiotensin II, một chất gây co mạch rất mạnh làm huyết áp tăng cao.
  các bệnh thận nào thậm chí gây tăng huyết áp?

  khi có 1 người bị huyết áp tăng, thầy thuốc sẽ tìm các bệnh thận sau đây:
  – Viêm cầu thận cấp với hiện tượng phù, đái máu, protein niệu tăng trên 1g/l, huyết áp tăng cao.
  – Viêm cầu thận mạn với các triệu chứng phù, da nhợt, protein niệu tăng bên trên 1g/l, hang cầu niệu nhiều, ure huyết & creatinin huyết tăng, huyết áp tăng cao, siêu âm thấy thận bé.
  – Viêm cầu thận đái tháo đường với triệu chứng glucose huyết khi đói tăng trên 7,1mmol/l, nước tiểu có microalbumin, protein. Có thể kèm theo rối loạn mỡ máu.
  – Viêm cầu thận lupus. Trên đây là 1 bệnh tự miễn, tiến triển từng đợt với sốt, đau khớp, ban đỏ má, huyết áp tăng.
  – Sỏi đường tiết niệu: viêm sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang với biểu hiện như cơn đau dữ dội thận, đái máu, đc bắt gặp qua siêu âm, chụp Xquang.
  – Ứ nước thận với biểu hiện đái máu, hai thận to, được chẩn đoán nhờ siêu âm, Xquang.
  – Đa nang thận với các biểu hiện đái máu, hai thận to, được chẩn đoán nhờ siêu âm.
  – Suy thận giai đoạn cuối đc điều trị thay thế sửa chữa bằng các liệu pháp lọc máu chu kỳ hoặc lọc màng bụng ngoại trú liên tiếp hoặc ghép thận.
  chữa bệnh huyết áp tăng trong bệnh thận và suy thận như thế nào?

  Ngoài thực đơn giảm natri, chuyển động thể chất thích hợp thì việc chọn thuốc đơn điều trị hoặc đa điều trị rất cần được suy nghĩ cảnh giác. Thỉnh thoảng phải sử dụng 2 – 3 thứ thuốc mới đạt kết quả mong muốn.
  Việc khám chữa tăng huyết áp trong suy thận nên tuân thủ những nguyên tắc:
  – Đạt huyết áp kim chỉ nam.
  – Cần chọn thuốc hạ áp phù hợp với từng đối tượng người tiêu dùng. Hãy lựa chọn thuốc ức chế men chuyển hoặc chẹn thụ thể AT1 hoặc chẹn canxi, thuốc có công dụng bảo vệ thận, làm giảm protein niệu and tình tiết suy thận, quan trọng đặc biệt ở những người mắc bệnh bị suy thận do đái tháo đường.
  - https://suythan.net/than-yeu-o-phu-nu.html
  – đừng nên uống thuốc gây hạ huyết áp nhanh, bất ngờ vì thậm chí gây suy thận cấp công dụng tạm bợ hoặc làm nặng nề thêm suy thận mãn tính.
  – Việc phối kết hợp thuốc phải lựa chọn liều & không ngừng thuốc hoặc giảm thuốc đột ngột.
  – chế độ ăn uống and lọc ngoài thận cần được vâng lệnh chặt chẽ theo chỉ dẫn của bác ý sĩ chuyên khoa để ngăn ngừa các biến chứng: suy tim, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.
   
: suy thận